Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 600g cá quả (cá chuối, cá lóc)
+ 3 quả chuối xanh
+ 200g thịt ba chỉ
+ Nước màu
+ Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.
Các bạn có biết cá kho chuối xanh sao ngon không nhỉ? Với mình mỗi khi đi chợ thấy có cá quả, cá lóc hay cá chuối tươi sống là mình nghĩ ngay cách làm cá lóc kho chuối xanh, bật mí nhé, mình chỉ thích chuối kho cá ah, vì chuối kho với cá thấm vị rất ngon, ăn bùi bùi thích lắm cả nhà ơi, gần tết nên tiết trời se lạnh mà dùngmón cá kho chuối xanh với thịt ba chỉ là ngon ngất trời xanh cả nhà nhỉ? Vậy nghe mình giới thiệu có ai ‘hớp hồn’ không, nếu có mình xin chia sẻ cách làm món cá kho chuối xanh sao ngon tuyệt nhất sau đây nha!
cách kho cá với chuối xanh ngon
Bước 1:
Bỏ mang cá, và đánh vảy cá thật sạch (nếu có), rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vào thân cá một ít muối, để khoảng 30 phút cho thấm.
Bước 2:
Chuối tước sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm vào bát nước lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn.
Bước 3
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm
Thực hiện các bước tiếp theo: